Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Hiện nay các căn bệnh như đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…ngày càng gia tăng. Tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh xương khớp ngày nhiều hơn. Một vài thói quen tốt để sở hữu hệ xương khớp mạnh khỏe sau đây mà chắc chắn chúng mình nên tham khảo và áp dụng.
Để giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp mà chúng ta phải chịu đựng hàng ngày, cách hiệu nghiệm nhất là xác định lý do gây ra bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chỉ cần một vài thay đổi trong thói quen hàng ngày cũng có thể mang lại cho mọi người một cơ thể khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay sau đây. 8 thói quen tốt để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh. Các bạn có thể tham khảo nội dung về glucosamine sun vi ca map để có thêm những thông tin bổ ích
1.Tư thế ngủ
Đối với những người bị đau nhức vùng lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, khi ngủ mọi người có thể để một chiếc gối mỏng dưới phần đầu gối nhằm nâng lên phần chân lên từ đó làm giảm áp lực lên phần cột sống thắt lưng khi mọi người ngủ. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhức khó chịu khi mọi người ngủ dậy vào sáng hôm sau. Chú ý không nên dùng gối ngủ quá cao, bởi có thể sẽ gây ảnh hưởng đến phần xương đốt sống cổ.
2.Tập thể dục
Những lợi ích sức khỏe khi chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao có lẽ ai cũng biết. Hãy duy trì thói quen này vào mỗi buổi sáng hoặc chiều, mỗi ngày chúng ta chỉ cần dành ra 30-45 phút để vận động cơ thể từ đó sức khỏe sẽ được thay đổi, cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, các cơn đau nhức xương khớp cũng sẽ tự động biến mất. 8 thói quen tốt để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh. Bạn thường khởi xướng khai thác thêm thông tin đến sụn cá mập úc để mở rộng thêm vô số thông tin chính xác
3.Vitamin D và canxi
Calcium và vitamin D chính là những dưỡng chất thiết yếu, quan trọng để hình thành nên một hệ xương khớp khỏe mạnh. Thiếu hụt canxi chính là nguyên nhân phát sinh loãng xương, giòn xương. Hãy tăng cường cung cấp nguồn dưỡng chất rất quan trọng này thông qua các thức ăn ăn uống hàng ngày. Canxi có nhiều trong sữa, rau xanh, cá, tôm..vitamin D có trong lòng đỏ trứng, gan bò, pho mát hoặc tắm nắng vào buổi sáng sớm cũng là cách hấp thụ vitamin D tốt nhất mà bạn cần biết.
4.Giày
Đi một đôi giày thoải mái, giày bệt là cách số 1 để phòng ngừa bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống.
5.Thẳng lưng
Khi đi đứng hay ngồi, mọi người nên tập trung đến tư thế của mình, nên giữ thẳng lưng, tránh trạng thái gù lưng bởi tư thế sai sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp mà nhiều khi chúng ta chủ quan. Tình trạng khi đi gù lưng cũng là lý do khiến dáng đi của chúng mình trông xấu hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ xương khớp. 8 thói quen tốt để được hệ xương khớp mạnh khỏe. Người đọc được đề nghị tham khảo nội dung đến sụn vi cá mập của nhật 360 viên để mở rộng thêm đa dạng thông tin bổ ích
6.Không nên ngồi quá lâu
Giới nhân viên văn phòng là những người phải ngồi làm việc trước màn hình máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày. Ngồi lâu, không vận động chính là nguyên nhân tạo ra các bệnh xương khớp. Bạn nên cải thiện tư thế ngồi làm việc, sau khoảng 1 tiếng ngồi nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng nhằm tránh gây ra trạng thái co cứng cơ, đau xương khớp.
Đặc biệt chúng mình cũng nên nhớ không gục đầu lên bàn làm việc. Do công việc, áp lực căng thẳng hoặc vào giờ nghỉ trưa bạn có thói quen gục đầu trên bàn làm việc và đây chính là nguyên nhân tạo ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi chúng mình không ngờ tới.
7.Không hút thuốc lá
Chúng ta đều biết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen này. Nhiều học tập chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá có nguy cơ phải chịu đựng các cơn đau nhức xương khớp cao hơn là những người không hút thuốc. Hút thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu, gây ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng vận chuyển đến cơ bắp, dây chằng, đĩa đệm…từ đó khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn.
8.Nâng hàng hóa
Người làm việc nặng nhọc, thường xuyên phải khuân vác hàng hóa có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống cao hơn những người khác. Do đặc thù công việc bắt buộc phải làm, bạn có thể tham khảo những tư thế nâng , bê hàng hóa sao cho đúng cách để giảm thiểu tốt nhất trạng thái áp lực nặng của hàng hóa chèn ép vào vùng lưng.

Naikai Blog . 2017 Copyright. All rights reserved. Blog Templates Designed by Blogger Template | Free Blogger Templates